การดูแลหลังสักปากชมพูจากชารีน่า เมคอัพ

การดูแลหลังสักปากชมพู

jiou

 

 

การดูแลหลังจากสักปากชมพูจะคล้ายกับการสักคิ้ว 3D, 6D, NHD แต่จะมีบางอย่างที่แตกต่างกัน ดังนี้

  1. หลีกเลี่ยง อาหารหมักดอง อาหารรสจัด เผ็ด ร้อน จำพวก ขิง ข่า ตะไคร้ พริกไทย พริกสด เป็นต้น เพราะจะทำให้เกิดอาการบวมน้ำ
  2. งดเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์ เหมือนการสักคิ้ว 3D, 6D, NHD
  3. ควรดื่มน้ำเปล่าให้มากๆ จะช่วยให้แผลหายเร็วขึ้น
  4. งดกิจกรรมกลางแจ้งที่ก่อให้เกิดเหงื่อ เช่น ออกกำลังกาย อบซาวน่า หรือยืนกลางแดด เป็นต้น เพราะอาจเกิดการอักเสบและติดเชื้อได้
  5. ห้ามสัมผัสรุนแรง แม้จะเกิดอาการคันในช่วงตกสะเก็ด ก็ห้าม แคะ แกะ เกา หรือถูแรงๆ โดยเด็ดขาด
  6. ควรทาลิปกลอส หรือวาสลีนที่ชารีน่ากำหนดมาให้ สัก 1-2 ครั้งต่อวัน เพื่อการแตกตัวของสี และเรียบเนียนสม่ำเสมอของสีปาก
  7. การทาครีม ยา หรือวาสลีนที่ได้มาจะทำให้แผลตกสะเก็ดเร็ว จะเริ่มเห็นสีชมชูระเรื่อ
  8. หลังทำการสัก 5-10 วัน ริมฝีปากที่สักจะตกสะเก็ดและเริ่มหลุดลอก สีปากที่สักเอาไว้จะเริ่มจางลง 20% กระทั่งเข้าที่ ตรงตามกับสีปากที่คุณเลือกเอาไว้
  9. ในระหว่างที่รอสีปากจางออกตามต้องการนั้น บางคนอาจมีสีปากที่คล้ำชัดเจน แต่ไม่ต้องกังวลไป คุณสามารถทาลิปสติกทับได้ ไม่เป็นอันตรายค่ะ

 

 

 

orig

 

 

 

คำแนะนำ

ในระยะที่สีปากหลุดลอกและซีดลงสัก 1-3 เดือน ทางสถาบันของเราจะทำการสักปากชมพูซ้ำให้อีกครั้ง ฟรี! ในกรณีที่ลูกค้ามีพื้นสีปากคล้ำมากจะทำการดูแลพิเศษ ย้ำเพื่อให้สีปากชัดและติดทน ทั้งนี้เมื่อพบปัญหาหลังจากสักปากชมพูสามารถติดต่อเข้ามาหาเราได้ตลอดค่ะ  โดยไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น

 

 

อาการข้างเคียง

ในการสักเสร็จใหม่ๆ สีปากจะคล้ำ เข้มขึ้น แต่ไม่ต้องตกใจไป เพราะนั้นอาจเกิดจากการที่ย้ำเข็มลงไปบนริมฝีปาก กระตุ้นให้เม็ดสีผิวทำงานหนักขึ้น สร้างเมลานินขึ้นมาปกป้องผิวจึงเห็นจุด ดำๆ มารวมตัวกัน แต่ไม่นานก็จะหายไป และดันสีขึ้นมาใหม่เป็นสีชมพูระเรื่อ หรือสีแดงเข้มกว่าเดิม ชัดกว่าเก่า คนที่อาจเกิดกรณีนี้ได้ต้องเป็นคนที่มีผิวบอบบาง ดูง่ายๆ เช่น เขียวช้ำง่าย ชนอะไรก็ห้อเลือด คุณจะต้องใจเย็นรอให้ผิวเข้าที่ตกสะเก็ดเสียก่อน หรือให้รอยคล้ำนี้ค่อยๆ จางหายไป ซึ่งอาจกินเวลา 1- 3 เดือน คุณต้องทา After care ที่ร้านจัดให้เพื่อบำรุง ในช่วงที่เม็ดสียังไม่เข้าที่นั้น คุณสามารถทาลิปสติกทับได้ เพื่อความเรียบเนียน สม่ำเสมอ

 

 

ผลข้างเคียง ในบางสภาพผิว

ในสภาพผิวของบางคนที่บอบบางและแพ้ง่าย (น้อยมากๆ) อาจเกิดอาการบวม แดง มีตุ่มใสคล้ายหนอง นั่นอาจเป็นเพราะระบบน้ำเหลือไม่ดี และสภาพผิวบอบบาง ต้องได้รับการดูแลเป็นพิเศษ สิ่งที่คุณควรปฏิบัติคือ รับประทานยาแก้อักเสบเพียง 3-5 วันก็หายเป็นปกติ ไม่จำเป็นต้องไปโรงพยาบาลเพื่อเพิ่มค่าใช้จ่ายแต่อย่างใด หรือสามารถโทรมาสอบถามที่สถาบันได้ ไม่มีค่าใช้จ่ายค่ะ

 

 

โรคแทรกซ้อน

อย่าเพิ่งตกใจไปนะคะ โรคแทรกซ้อนสามารถเกิดได้ในกรณีบางคนที่มีเชื้อสะสมอยู่ในร่างกายอยู่แล้ว (หาได้น้อยมาก แทบไม่เคยมี)  ระหว่างที่ปากยังไม่ตำสะเก็ดถ้ารับประทานอาหารอย่างไม่ระมัดระวัง อาจก่อให้เป็นโรคเริมได้ เราสามารถทายาสำหรับรักษาโรคเริม เพียง 7 วันก็หายเป็นปกติ วิธีป้องกันคือ รักษาความสะอาดทุกครั้งหลังรับประทานอาหาร หรือใช้น้ำเกลือเช็ด

 

 

บทความโดย: www.charina.co.th,  www.charinamakeup.com

ที่มาภาพประกอบ: beautysouthafrica.com