การดูแลหลังสักคิ้ว 3D, 6D, NHD ในแบบของชารีน่า

การดูแลหลังการสักคิ้ว 3D, 6D, NHD จากชารีน่า

 

 

koppi

1.สำหรับกาารสักคิ้วที่ชารีนานั้น หลังสักคิ้ว 3D, 6D, NHD เสร็จ 1 ชั่วโมง ยาชาจะยังออกฤทธิ์อยู่ทำให้รู้สึกตึงๆ แต่ก็สามารถออกไปใช้ชีวิตตามปกติได้ เช่น ดูหนัง ฟังเพลง เที่ยว และทำงาน

 

2. สามารถล้างหน้าได้ตามปกติ แต่ห้ามให้คิ้วโดนน้ำเด็ดขาด 5-7 วัน ถ้าจำเป็นให้ใช้สำลีชุบน้ำเกลือเช็ดเบาๆ เมื่อโดนให้ใช้รีบใช้ผ้าสะอาดซับออกอย่างเบามือทันที

 

3. สามารถแต่งหน้าได้ตามปกติ แต่ตอนล้างหน้าควรใช่น้ำเกลือเช็ดด้วยสำลีสำอาด อย่างเบามือ

 

4. คำแนะนำในการแต่งหน้า เมื่อแต่งหน้าเสร็จหลังทาแป้งจะมีฝุ่นเกาะบริเวณคิ้ว ให้ใช้แปรงสำหรับแปรงคิ้วปัดออกเบาๆ เพราะฝุ่นแป้งจะไปบดบังคิ้ว 3D ที่เพิ่งสักมาใหม่ ทำให้ดูไม่สวย ลายเส้นไม่ชัด

 

5. หลังสักคิ้วสามารถแต่งคิ้วเพิ่มเติมได้ ด้วยการทามาสคาร่าสำหรับคิ้ว ไม่ว่าจะเป็นสีน้ำตาล หรือสีทอง หรือจะปัดคิ้วให้หางยาวก็ได้ เพราะการแต่งคิ้วเป็นเรื่องของแฟชั่น เพียงแต่คนที่สัก 3D, 6D, NHD จากชารีนาจะมีพื้นฐานคิ้วที่สวยกว่า เมื่ออยากได้คิ้วแฟชั่นใหม่ๆ ก็แต่งเพิ่มได้ง่าย

 

6. ต้องใช้ครีมตามที่ผู้เชี่ยวชาญแนะนำเท่านั้น หลีกเลี่ยง Eye remover, กันแดด และ Moisturizer ในท้องตลาดทั่วไป เพราะอาจทำให้สีแตกตัว การดูแลหลังการสักคิ้วจะต่างจากสักปากชมพู เพราะว่า หลังสักปากชมพูจะต้องทาลิปกลอสให้ชุมอยู่ตลอดเวลา เพื่อให้สีเนียนเสมอกัน

 

7. ห้ามสัมผัสแรงๆ เด็ดขาด ไม่ว่าจะ แกะ เกา รวมถึงการออกกำลังกาย ซาวน่า ตากแดดจัด กิจกรรมที่ทำให้เหงื่อออกมากๆ เพราะจะทำให้เส้นสีคิ้วแตกไม่เรียงเส้น และที่สำคัญอาจทำให้เกิดการอักเสบ และติดเชื้ออย่างรุนแรงได้

 

8. ควรใช้ยาที่ผู้เชี่ยวชาญให้มาหลังสักคิ้ว 3D เพื่อทำการบำรุง ให้แผลหายไว

 

9. อาหารที่ควรหลีกเลี่ยงคือ อาหารหมักดอง แอลกอฮอล์ และอาหารที่มีรสจัด เช่น ขิง ข่า ตะไคร้ พริกไทย พริกสดฯ เนื่องจากอาหารพวกนี้เป็นธาตุร้อน จะไปขับเหงื่อออกมา ทำให้สีคิ้ว 3D, 6D, NHD ไม่ติด

 

10. ถ้าไม่พึงพอใจกับผลงาน สามารถลบออกได้ด้วยการเลเซอร์คิ้ว ทางสถาบันสักคิ้ว 3D ของเราก็มีบริการพร้อมให้คำปรึกษาเช่นกันค่ะ

 

อาการหลังสักคิ้ว 3D,6D,NHD

โดยปกติแล้วทางสถาบันของเราจะมียาชาอย่างดีให้ จะไม่รู้สึกเจ็บมาก แค่คันๆ หลังสักคิ้วถาวรจะมี ราวๆ 1 ชั่วโมงแรกจะรู้สึกตึงๆ จากยาชา จากนั้นจะมีอาการเจ็บบ้างนิดๆ ไม่ถึงกับเจ็บปวด มีอาการบวมแดง บางรายอาจรู้สึกแสบ คัน แต่จะรู้สึกแบบนี้แค่ 2-3 ชั่วโมงเท่านั้น ขึ้นอยู่กับสภาพผิวของแต่ละคน ถ้าต้องการไปทำงานต่อก็สามารถทำได้เลย ไม่ต้องพักฟื้น และไม่ต้องลางานให้วุ่นวาย

 

คำแนะนำ

หลังจากสักคิ้ว 3D, 6D, NHD เสร็จใหม่ๆ จะมีสีเข้ม นานๆ ไปจะหลุดลอกออกเป็นสะเก็ด ขึ้นอยู่กับสภาพผิว ถ้าผิวมันจะจางเร็วหลุดง่าย จากนั้นสีจะค่อยๆ อ่อนลงสัก 20% และจะได้สีตามที่คุณต้องการ หลังการสัก 5-7 วัน เป็นช่วงที่ต้องดูแลอย่างใกล้ชิด ห้ามโดนน้ำเด็ดขาด รวมถึงเหงื่อ จากนั้นคิ้วจะเล็กลงนิดๆ ไม่เป็นปลิง เมื่อสักได้ 1-3 เดือนสามารถกลับมาเติมคิ้วได้ฟรี และถ้ามีปัญหาใดๆ สามารถโทรกลับมารับคำปรึกษาที่ชารีนาได้ตลอดเวลา โดยไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ ค่ะ

 

อายุของคิ้ว 3D,6D,NHD สวยๆ

คิ้ว 3D จะมีอายุ 3-5 ปี เหมาะกับคนขนคิ้วน้อย ถึงปานกลาง

คิ้ว 6D จะมีอายุ 1-2 ปี เหมาะสำหรับคนขนคิ้วน้อยมาก หรือขนคิ้วเส้นเล็ก และบางมาก

โดยเฉลี่ยแล้วคิ้วจะอยู่กับเราประมาณ 3-5 ปีนะ สีจะเริ่มจางลงเรื่อยๆ แต่ก็ไม่ถึงกับจางหายไปเลย สำหรับที่สถาบันของเราเน้นใช้สีที่มีคุณภาพที่ดีที่สุด ดังนั้นต่อให้นานแค่ไหน สีก็จะไม่ผิดเพี้ยนจากแบบที่คุณเลือก ไม่ต้องกลัวว่าคิ้วสวยๆ สักพักจะเป็นสีเขียว ม่วง หรือน้ำเงินเหมือนสีหมึกปากกา ถึงซีดก็ยังสวยจ้า สำหรับลูกค้าเก่าเราเก็บข้อมูลเอาไว้ทุกคน สามารถกลับมาเติมคิ้วกับชารีนาได้ในราคาน่ารักๆนะคะ เพราะยินดีให้บริการคิ้ว 3D, 6D,NHD แก่ทุกท่าน หรือจะโทรมาสอบถามก่อนก็ได้ค่ะ

บทความโดยwww.charina.co.th,  www.charinamakeup.com

ที่มารูปภาพ: beautysouthafrica.com