การแก้ไขโหงวเฮ้งบนใบหน้าโดยหมอช้าง

c1

 

การแก้ไขโหงวเฮ้งบนใบหน้าโดยหมอช้าง

หมอช้าง ทศพร ศรีตุลา หมอดูชื่อดังได้แนะนำการดูโหงวเฮ้งบนใบหน้าในรายการ “สมาคมเมียจ๋า” เอาไว้ว่า ตามหลักการดูโหงวเฮ้งนั้นจะดูด้วยกัน 5 จุดใหญ่ๆ คือ คิ้ว ตา จมูก ปาก และหู สิ่งสำคัญคือจะต้องดูตอนล้างหน้า No makeup เท่านั้นนะ ซึ่งแต่ละจุดก็ไม่ต้องตกใจไปเพราะสามารถแก้ไขโหงวเฮ้งที่บกพร่องให้ดีได้ เช่น สักคิ้ว 3D, 6D, NHD หรือ สักปากบาง ปากชมพู

 

c3

 • คิ้ว

 

คิ้วที่ดี :   ในทางโหงวเฮ้งจะเกี่ยวกับเรื่องเกียรติยศ ชื่อเสียง  ความสำเร็จ ลักษณะคิ้วที่ดีสำหรับผู้หญิงไม่ควรหนาจนเกินไป เพราะมีผลต่อเรื่องคู่ ในความเชื่อของคนจีนเชื่อว่าหญิงที่มีคิ้วเข้มจะข่มสามี ในทางตรงกันข้ามคนที่ทำหน้าที่ผู้นำ เช่น พิธีกร ผู้ดำเนินรายการ ก็สามารถมีคิ้วที่หนาได้

คิ้วที่ไม่ดี: คนที่มีคิ้วสั้นมาก ไม่มีหางคิ้ว จะเป็นคนที่มีปัญหาเรื่องครอบครัว

 

 

c2

คิ้วเรียงเชื่อมกันไม่มีรอยแยก คนที่คิ้วเชื่อมชนกันสำหรับผู้ชายถือว่าไม่ดี เพราะอาจเกิดปัญหาครอบครัว เกิดการแตกแยก แต่ถ้าผู้ชายที่คิ้วหนาไปแตะถึงหน้าผากถือว่าดี เพราะเป็นคนมียศ วาสนา เป็นใหญ่ มีความสำเร็จในตำแหน่งหน้าที่การงาน

การแก้ไขโหงวเฮ้ง : สำหรับการแก้ไขนั้นจะใช้การเขียนคิ้วไม่ว่าจะเป็นการสักคิ้ว 3D, 6D, NHD ก็สามารถแก้ไขได้ 50% แต่ไม่ทั้งหมด ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับการปฏิบัติตัวด้วย แต่การแก้ไขรูปคิ้วให้เข้าที่ตรงตามโหงวเฮ้งที่ดี ก็ถือว่าชีวิตมีพลังบวกจากโหงวเฮ้งช่วยสนับสนุนความดีทีทำ

 

c6

 

 

 • ตา

ตาที่ดี: ดวงตาที่ดีควรมองเห็นตาดำและตาขาวชัดเจน เพราะนั่นเปรียบเสมือนพลังหยินหยางที่มีอยู่บนใบหน้า

คนที่มีตาขาว 3 ด้าน : คือคนที่สามารถมองเห็นบริเวณตาขาว ซ้าย ขวา และด้านล่าง ลักษณะแบบนี้ถือว่าเป็นลักษณะที่ไม่ดี ควรระวังในเรืองการเดินทาง โดยเฉพาะขับรถ

 

 

 • จมูก จะบ่งบอกในเรื่องของความสามารถในการหาเงิน ปีกจมูกจะบ่งบอกถึงการเก็บเงิน ถ้าปีกจมูกทรงชมพู่จะเก็บเงินเก่ง

c7

 

 

จมูกมีเนื้อเยอะ :  มักจะส่งผลในเรื่องโรคหัวใจ

จมูกทรงหยดน้ำสุดฮิต: จริงๆ แล้วทรงนี้ไม่ดีเท่าไหร่ เพราะจะส่งผลต่อปัญหาเงินๆ ทองๆ แต่ก็เป็นที่นิยมของคนสมัยนี้เป็นอย่างมาก

 

 

c8

 

 

 

ความสูงของสันจมูก: สันจมูกกับเนื้อแก้มจะต้องสัมพันธ์กันด้วย ถ้าจมูกเปรียบดังภูเขา แก้มก็ต้องเปรียบดังเนินเขา ถ้าสันจมูกสูงกว่าแก้มมากเราก็จะต้องใช้ความพยายามในการปีนป่ายมากขึ้น ทำอะไรก็ไม่ราบรื่นดังใจหวัง ดังนั้นคนที่ทำศัลยกรรมจะต้องคำนึงถึงชุดนี้ด้วย สำหรับสาวๆ ที่มีเนื้อแก้มเยอะถือว่าเป็นสิ่งที่ดีเพราะจะช่วยส่งเสริมสามี ยิ่งเยอะหรือชัดเจนมากยิ่งดี เพราะหมายถึงยศตำแหน่งที่ดี

 

 

 • ปาก เปรียบเสมือนพลังของธาตุน้ำ ถ้าคนปากบางจะเก็บเงินได้ดีกว่าคนปากหนา

 

 

c9

 

 

 

ริมฝีปากล่างใหญ่กว่าริมฝีปากบน : เป็นลักษณะที่ดี มีกินมีใช้เหลือเฟือ ถ้าทำธุรกิจเกี่ยวกับร้านอาหารหรือความบันเทิงก็จะดีมาก มีความก้าวหน้า ก้าวไกล

ปากกระจับ : ปากที่ได้รูป มีมุมหยัก มุมโค้งชัดเจน เหมาะสำหรับคนที่ต้องใช้การเจรจา สื่อสารเยอะๆ ชีวิตจะรุ่ง เช่นอาชีพค้าขาย นายหน้าขายที่ดิน เซลล์  หรือนักประชาสัมพันธ์ พิธีกร พนักงานต้อนรับ รูปปากทรงนี้เป็นที่นิยมของสาวๆ เป็นอย่างมาก สังเกตได้จากการเข้ามารับบริการสักปากรูปกระจับ เพื่อให้รับกับใบหน้าและส่งเสริมโหงวเฮ้ง

 

ทั้งนี้คนที่ปากไม่ได้รูปสามารถสักปากบาง หรือบางชมพู เพื่อแก้ไขรูปหน้าได้ สำหรับสาวๆ ที่ริมฝีปากอวบอิ่มควรสักปากชมพูเพื่อลดสีสด และความอิ่ม ของปาก ส่งผลให้เจรจาราบรื่นไม่เกิดการขัดแย้งในการติดต่อ ไม่ว่าจะเป็นธุรกิจ หรือธุระหารงานต่างๆ เพราะปากคือธาตุน้ำไม่ควรอยู่คู่กับปากที่มีสีสด เอิบอิ่มเกินไปที่เปรียบเสมือนไฟ ที่จะไม่มีความขัดแย้งในชีวิต

 

 

cmm

 

 

 

สุดท้ายไม่ว่าคุณจะโหงวเฮ้งดีแค่ไหน หรือแก้ไขรูปหน้าด้วยการสักคิ้ว 3D, 6D, NHD หรือ สักปากชมพู ก็ตาม แต่ผิวพรรณจะเป็นตัวบ่งบอกถึงสง่าราศีในตนเอง เพราะสะท้อนความนึกคิดออกมาผ่านผิวพรรณ ยิ่งเปล่งปลั่งมีออร่าก็ยิ่งมีสง่าราศี ทั้งนี้ถ้าคุณอยากได้ความมั่นใจในการแก้ไขโหงวเฮ้งบนใบหน้า คุณสามารถเข้ามารับคำปรึกษาที่ชารีนาได้ค่ะ ชารีนายินดีให้คำแนะทุกปัญหา สามารถแก้ไขจุดบกพร่องให้สอดคล้องกับโหงวเฮ้งที่ดีได้

 

6 วิธีแต่งคิ้วเสริมโชค

นอกจากการสักคิ้ว 3D, 6D, NHD แล้ว การแต่งคิ้วด้วยตนเองก็สามารถเสริมโชคได้เช่นกัน อย่าปล่อยให้คิ้วโล้นไม่มีขนคิ้วเรียงเส้นโดยเด็ดขาด เพราะนั่นเท่ากับว่าคุณเปิดทางให้อุปสรรคต่างๆ เข้ามาสู่ตัวได้ง่ายขึ้น การตกแต่งคิ้วให้ถูกหลักจะเป็นเกราะคุ้มครองคุณให้เจอแต่สิ่งดีๆ เฮงๆ ปังๆ

 1. แต่งหางคิ้วให้ยาวกว่าดวงตา คนที่คิ้วยาวกว่าดวงตาจะทำให้ใบหน้าของคุณมีสมดุล คนคิ้วยาวบ่งบอกถึงความคิดที่แจ่มชัด และนิสัยดี มีเสน่ห์ คุยเก่ง เจรจาดี
 2. คิ้วที่ใหญ่เข้มนำความองอาจมาให้ รูปคิ้วที่กว้างบ่งบอกถึงการเอาชนะอุปสรรคต่างๆ เพราะมีความกล้าหาญเป็นทุน คุณจะไม่มีวันหมดกำลังใจ เป็นคนคอยสนับสนุนคนอื่นได้ดี แต่ถ้าคิ้วใหญ่เกินไปจะเป็นคนก้าวร้าว เป็นคนมีอำนาจในความสัมพันธ์ น้อยคนที่จะเถียงเอาชนะได้
 3. แต่งคิ้วบางเพื่อเสริมโชค ถ้าคิ้วของคุณบางเกินไป ควรแต่งให้หนาได้รูปด้วยการสัก 3D, 6D, NHD ไม่เช่นนั้นโชคของคุณจะเบาบางเช่นกัน แต่ข้อแนะนำคือ ไม่ควรเขียนคิ้วให้หนาเกินไป เพราะนั่นหมายถึงคนที่มีแนวโน้มในการทรยศ หักหลัง
 4. คิ้วหนาไม่ใช่ลักษณะที่ดี คนที่คิ้วหนากระจัดกระจาย ดูเหมือนเป็นคนมีแผลในใจ มีแต่ความทุกข์ทน ชอบเก็บตัวอยู่คนเดียว แต่คนแบบนี้ไม่ควรได้รับความเห็นใจมากเพราะเป็นคนโกรธง่าย ไม่มีความหนักแน่น ทางแก้คือควรปรับแต่งคิ้วด้วยการสัก 6D ให้คิ้วเรียงเส้นเป็นระเบียบมากขึ้น ลดความฉุนเฉียวของอารมณ์
 5. แต่งคิ้วไม่เท่ากันให้เรียงเส้น เสมอกัน คิ้วที่สั้นกว่าตากระจัดกระจาย ควรแก้ด้วยการเขียนคิ้วหรือสักคิ้ว 3D,6D,NHD ให้ได้รูปเพื่อลดความฉุนเฉียวของอารมณ์ เพราะนั่นอาจบ่งบอกถึงความรักของคุณที่จะไม่ยืนยาวด้วย ระวังคนคิ้วลักษณะนี้จะมีปากเสียงกับใครต่อใครไปทั่ว
 6. คิ้วเรียวเล็กสั้น ถ้ามีลักษณะหัวคิ้วเรียวคอดยางไปทางหางคิ้ว หรือเป็นจุด ลักษณะแบบนี้คือคนหัวนั้น ไม่พึ่งพาใคร ยิ่งคิ้วสั้นและชี้ขึ้นบ่งบอกถึงความเจ้าเล่ห์ เลือกเย็น ควรแก้ไขด้วยการสักคิ้ว 6D เติมคิ้วให้หนาได้รูปสวย
 7. คิ้วรูปอักษร? ในภาษาจีน คนที่แต่งคิ้วแบบนี้เป็นลักษณะคิ้วที่ดีที่สุด หมายถึงโชคลาภ วาสนา มีความโชคดีด้านลูกผู้สืบสกุล เพราะสมาชิกในครอบครัวจะพาความสุขมาให้ ถ้าทำธุรกิจก็จะประสบความสำเร็จตั้งแต่ยังน้อย รวมถึงการมีชีวิตคู่ที่ยืนยาว
 8. คิ้วรูปดาบนักรบ คนที่มีคิ้วแบบนี้จะมีลักษณะขนคิ้วที่โหนกและตัวคิ้วเป็นเส้นตรง กว้าง ยาว เรียบ หมายถึงคนมีวิจารณญานดี สัญชาตญาณดีเชื่อถือได้
 9. คิ้วรูปเสี้ยวพระจันทร์ คนที่มีรูปคิ้วแบบนี้สื่อถึงคนมีอำนาจวาสนา คุณเป็นคนที่มีเพื่อนรักมากมาย เพราะคุณเป็นคนไม่หยิ่งทะนง ถือตัว ความเจริญมั่งคั่งในชีวิตรอคุณอยู่ คิ้วแบบนี้ยังสื่อถึงความมีอำนาจในการทำงานอีกด้วย

 

ทั้ง 9 วิธีเป็นแนวทางการตกแต่งคิ้ว เพื่อเสริมโชคลาภ สำหรับใครที่มีข้อบกพร่องบนใบหน้าโดยเฉพาะเรื่องคิ้ว สามารถเข้ามาปรึกษาที่สถาบันได้ ผู้เชี่ยวชาญในการสักคิ้ว 3D, 6D, NHD จะวิเคราะห์ให้คุรเองว่าสภาพผิวแบบนี้มีปัญหาแบบนี้ควรใช้การสักคิ้วแบบใด และปรับรูปคิ้วเช่นไรเพื่อให้รูปหน้ามีสง่าราศี

 

เรียบเรียงโดยwww.charina.co.th,  www.charinamakeup.com

เครดิต: ตามถาพ รายการสมาคมเมียจ๋า, http://www.tlcthai.com