การเลือกร้านสักคิ้ว 3 มิติ หรือสักคิ้ว 6 มิติ ควรเลือกที่ไหนดี?

การเลือกร้านสักคิ้ว 3 มิติ หรือสักคิ้ว 6 มิติ ควรเลือกที่ไหนอย่างไรดี?

 

96yh

 

ไม่แปลก! หากคุณกำลังลังเล หรือกำลังตัดสินใจที่จะเลือกว่าจะสักคิ้วหรือไม่สักดี หรือว่าถ้าต้องการสักแล้วจะเลือกที่ไหนดี บางครั้งก็ยังแอบกลัวว่าสักแล้วจะไม่สวยเพราะต้องอยู่กับเราไปอีกหลายปี แถมยังกลัวเจ็บอีกด้วย เอาแบบนี้ดีกว่าค่ะ ลองมาหาข้อสำคัญไปกับชาริน่าเมคอัพ ว่ามีอะไรที่จำเป็นต้องรู้บ้าง?

 

1.ราคา ว่าไปแล้วราคาเป็นส่วนสำคัญเลยทีเดียวค่ะ เพราะทั้งการสักคิ้ว 3 มิติ และ 6 มิติ เป็นที่นิยมกันมาก จึงมีหลายร้านจัดโปรโมชั่นทั้งลด ทั้งแจก เริ่มตั้งแต่ราคาหลักพันจนถึงหลักหมื่นกันเลยล่ะค่ะ ซึ่งจะแตกต่างกันด้วยฝีมือช่าง แต่ที่สำคัญกว่านั้นคือ ราคาที่ตกลงกันนั้นจะได้ผลงานที่พอใจหรือไม่ เพราะบางร้านที่ตั้งราคาต่ำจะเป็นการสักเพียงครั้งเดียว เพราะถ้าจะให้สวย การสักคิ้ว 3 มิติ แบบลายเส้นจะต้องมีการเติมสีซ้ำอย่างน้อย 1 ครั้งค่ะ

2. ความน่าเชื่อถือและผลงานของช่างสักคิ้ว 3 มิติ และ 6 มิติ ด้วยปัจจุบันมีการเปิดสอนสักคิ้วกันเป็นจำนวนมาก ช่างจึงมีเยอะ ทั้งเก่งและไม่เก่งค่ะ เนื่องจากงานนี้ไม่ได้ใช้เพียงพรแสวงอย่างเดียว แต่ยังต้องใช้พรสวรรค์ รวมถึงทักษะ ความชำนาญ และประสบการณ์อีกด้วยค่ะ ดังนั้น เราจำเป็นต้องดูผลงานจริงทั้งภาพก่อนทำ ภาพการออกแบบ และภาพหลังสักคิ้ว นอกจากนั้นยังต้องให้ช่างที่สักคิ้ว 3 มิติ และ 6 มิติ ให้เราออกแบบให้ดูก่อนที่จะตัดสินใจว่าชอบ และต้องการสักกับช่างท่านนั้นหรือไม่

3. ความสะอาดของสถานที่และเครื่องมือ ถือได้ว่าเป็นอีกอย่างที่สำคัญมากๆ เลยล่ะค่ะ เพราะการสักคิ้วต้องใช้เข็มหรือใบมีดเพนท์คิ้วหกมิติลายเส้น เพื่อเปิดผิวหนัง ดังนั้นเครื่องมือและอุปกรณ์ทุกชิ้นต้องมีการอบเพื่อฆ่าเชื่อโรค รวมถึงเข็มและใบมีดที่ใช้แล้ว ไม่ควรนำมาใช้ซ้ำ ทั้งนี้เพื่อป้องกันการติดเชื้อของผู้รับการสักค่ะ

4. อุปกรณ์ เครื่องมือ น้ำหมึกที่สัก และยาชาก็มีส่วนสำคัญมากค่ะ อย่างเช่นยาชา ก็มีตั้งแต่ราคาถูกจนถึงราคาแพง ยาที่คุณภาพดี มักจะค่อนข้างแพง เพราะจะทำให้เจ็บและอักเสบน้อย ส่วนน้ำหมึกที่ใช้หากคุณภาพไม่ดี หรือปลอมละก็ จะทำให้ติดไม่ทนค่ะ หากเป็นไปได้ อาจจะขอทราบยี่ห้อของหมึกและประเทศที่ผลิต เช่น USA และเยอรมนี ค่ะ ส่วนอุปกรณ์เครื่องมือสักนั้น ถ้าสักคิ้วหกมิติลายเส้นก็จะใช้ใบมีดที่คมมาก จะทำให้เจ็บน้อย และการสักคิ้วสไลด์ทึบนั้น จะต้องใช้เครื่องสักไฟฟ้าที่มีรอบการสั่นสะเทือนสูง แต่ปัจจุบันมีเครื่องสักระบบ Digital Machine หรือ Micropigmentation ที่มีประสิทธิภาพสูง แม่นยำ และนุ่มนวล แถมยังสักติดได้ง่าย ติดทนนานกว่าเครื่องสักไฟฟ้ารุ่นเดิมๆ อีกด้วย

 

ที่สำคัญ ทั้งการสักคิ้ว 3 มิติ และสักคิ้ว 6 มิติ ผู้รับการสักต้องหาข้อมูลเปรียบเทียบจากหลายที่เพื่อให้เกิดความมั่นใจว่าผลลัพธ์ที่เราได้ จะเป็นคิ้วที่สวยตรงใจเรามากที่สุด นั่นถึงจะทำให้เรารู้สึกว่า การสักคิ้วช่วยเราแก้ปัญหาและทำให้เรามีความสุขอย่างแท้จริงค่ะ

 

บทความโดย ชาริน่าเมคอัพ