การเลือกเรียนสักคิ้ว 3มิติ หรือสักคิ้ว 6 มิติ ควรเลือกที่ไหน? และเลือกจากอะไรบ้าง?

การเลือกเรียนสักคิ้ว 3มิติ หรือสักคิ้ว 6 มิติ ควรเลือกที่ไหน? และเลือกจากอะไรบ้าง?

joil

ในปัจจุบันมีธุรกิจการสักคิ้ว 3 มิติ และสักคิ้ว 6 มิติ จากความนิยม ด้วยเทคนิคใหม่ๆ ที่จะทำให้เราเขียนคิ้วสวยขึ้นกว่าเดิม เสริมโหงวเฮงได้อีก แถมยังเหมือนธรรมชาติด้วย เพราะเค้าว่ากันว่า แค่มีคิ้วที่สวย และเหมาะกับใบหน้า ก็ทำให้สาวๆ ดูสวยขึ้นกว่าเดิมเป็นกองเลยล่ะค่ะนั่นเลยเป็นที่มาของธุรกิจ แต่เราจะเลือกเรียนที่ไหนเพื่อให้ได้รับประโยชน์สูงสุดกันล่ะ?

ผู้เขียนจึงอยากจะร่วมแชร์เพื่อเป็นข้อมูลให้กับผู้อ่านที่กำลังมองหาที่เรียนการสักคิ้ว 3 มิติ และสักคิ้ว 6 มิติ จากประสบการณ์การเรียนจากหลายๆ แห่ง ทั้งสถาบันในไทย และต่างประเทศ กว่า 7 สถาบัน รวมถึงการทำงานสักคิ้ว 3 มิติ (3D Eyebrows) และสักคิ้ว 6 มิติ (6D Eyebrows)สำหรับเป็นแนวทางช่วยประกอบการตัดสินใจได้ดีมากขึ้น

 

gyu

หลักการเลือกที่สำคัญมีดังนี้เลยค่ะ

  1. ราคาต่อคอร์สการเรียนสักคิ้ว มีตั้งแต่หลักหมื่นจนถึงหลักแสนค่ะ แต่โดยเฉลี่ยจะอยู่ที่ 10,000-80,000 บาท ขึ้นอยู่กับชื่อเสียงของสถาบันและตัวอาจารย์ผู้สอนเป็นสำคัญเลยค่ะ เรื่องอุปกรณ์เครื่องมือก็อาจเป็นส่วนประกอบนิดหน่อยค่ะ ต้องศึกษาข้อมูลเรื่องนี้จากแต่ละสถาบันเพิ่มเติม แต่หากเป็นการเรียนแบบเริ่มต้น ก็ควรเลือกเลือกที่มีอุปกรณ์ให้ครบเพื่อที่จะสามารถนำไปเปิดร้านได้เลย ต่างกับคนที่มีประสบการณ์อยู่แล้ว แต่มาเรียนเพิ่มเติมความรู้ ก็อาจจะไม่จำเป็น เพราะการจ่ายเงินเพิ่มให้ได้ครูสอนที่ดีย่อมจำเป็นกว่าค่ะ
  2. หลักสูตรการเรียนสักคิ้ว ทั้งสักคิ้ว 3 มิติ และสักคิ้ว 6 มิติ มีหลักสูตรทฤษฎีการสอนที่คล้ายๆ กัน คือเป็นการสอนเริ่มจากพื้นฐานเลย หรือเพิ่มเติมอีกคอร์สด้วยการเพิ่มเทคนิค หรือเทคนิคขั้นสูงของผู้มีประสบการณ์แล้ว ในหลักสูตรนี้มักจะไม่มีค่าอุปกรณ์ หรืออาจจะมีนิดหน่อยเฉพาะอุปกรณ์ที่จำเป็นเท่านั้น ดังนั้นจึงควรศึกษาคอร์สที่เหมาะกับตัวเรามากที่สุดค่ะ
  3. ระยะเวลาในการเรียนสักคิ้ว แต่ละสถาบันจะแตกต่างกันไป มีทั้งหลักสูตรผู้เริ่มต้นที่ให้เรียนไปเรื่อยๆ จนกว่าจะเปิดธุรกิจได้ หรือจ่ายครั้งเดียว ส่วนมากจะเป็นคอร์สเรียน 5-10 วัน แต่คอร์สที่เรียนเรื่องเทคนิคพิเศษจะใช้เวลาไม่นานค่ะ ประมาณ 2-3 วันเท่านั้น เพราะเป็นการเรียนเทคนิคจากอาจารย์ที่เก่ง มีความชำนาญ และประสบการณ์สูง เพื่อนำไปปรับใช้ให้ทำงานได้สวยขึ้น เร็วขึ้น เส้นขนคิ้วพลิ้วละเอียดขึ้น ทำแล้วดูธรรมชาติ และติดทนนาน รวมถึงสักได้เจ็บน้อยลงด้วย
  4. เลือกครูผู้สอนการสักคิ้ว เรื่องนี้ผู้เขียนให้ความสำคัญมากค่ะ เพราะถือว่าเป็นส่วนที่มีความสำคัญมากที่สุด เพราะการสักคิ้ว 3 มิติ และการสักคิ้ว 6 มิติ ถือเป็นงานศิลปะ ที่ผู้สอนจะต้องมีความเป็นครู และอยากให้จริงๆ เนื่องจากต้องใช้ทักษะ ความรู้ความเข้าใจทั้งภาคทฤษฎีและภาคปฏิบัติ รวมถึงความชำนาญเป็นอย่างมาก ดังนั้นผู้เรียนจะต้องศึกษาผลงาน เห็นผลงานของครูผู้สอน เพราะความรู้ ความสามารถของแต่ละท่านย่อมไม่เท่ากัน หากเรียนกับครูที่ไม่มีทักษะด้านการเขียนคิ้ว หรือทักษะที่จะสอนให้เราเข้าใจเทคนิคได้ เราก็อาจจะได้เพียงความรู้ทั่วๆ ไป แต่ไม่ได้เทคนิคดีๆ ที่ครูเก่งๆ จะนำมาใช้ เป็นการเสียทั้งเงินและเวลาไปเปล่าค่ะ
  1. ชื่อเสียงของสถาบันที่เรียน จะมองว่ามีส่วนสำคัญก็ได้ แต่หากไม่ได้ตอบโจทย์ที่เราตั้งไว้ก็เปล่าประโยชน์ค่ะ เราอาจจะเลือกที่สถาบันที่ไม่มีชื่อเสียงมาก แต่มีครูเก่งๆ และจริงใจในการมอบความรู้ให้เรา เราก็ย่อมได้อะไรมากมายจากผู้สอนเหล่านี้มากกว่าค่ะ เพราะทุกสถาบันมีข้อดีและข้อเสียแตกต่างกันไป ไม่สามารถนำมาเปรียบเทียบกันได้ค่ะ

joi

ผู้เขียนขอเป็นกำลังใจให้ทุกคนที่สนใจในธุรกิจการสักคิ้ว 3 มิติ และ 6 มิติ นะคะ ขอให้ทุกท่านได้เจอครูเก่งๆ ดี และสำเร็จในอาชีพกันทุกคนเลยนะคะ

 

 

ที่มาภาพ: Pinterest.com