ประโยชน์ของการสักคิ้ว 3 มิติ หรือสักคิ้ว 6 มิติ มีอะไรบ้าง?

 

go

ปัญหาทุกเช้าของสาวๆ ที่ชอบแต่งหน้าคือ เขียนคิ้วไม่ค่อยจะเท่ากันสักวัน! แต่ถ้าจะให้เท่ากันก็ต้องใช้เวลาสักหน่อย วันไหนที่รีบล่ะก็ บอกได้เลยว่า คิ้วแทบจะไปคนละทิศละทาง แถมยังเป็นส่วนเล็กๆ ที่ยาก และเราต้องเสียเวลาไปกับมันมากที่สุด! แถมบางครั้งที่ฝนตก เหงื่อออก คิ้วก็ลบไปซะอย่างนั้น รู้ตัวบ้างไม่รู้ตัวบ้าง หรือไม่ก็รู้ตัวอีกทีก็มีแต่หัวคิ้ว ไม่มีหางคิ้วซะแล้วล่ะ

สรุปว่า ไม่มีคิ้ว เป็นเรื่องใหญ่แน่นอน …เรามาสักคิ้วกันเถอะ นอกจากสวยแล้ว ยังเปลี่ยนโหงวเฮงให้ดีได้อีกด้วยนะ

ปัจจุบันมีการสักคิ้ว 3 มิติ และสักคิ้ว 6 มิติ ทั้งแบบลายเส้นที่เลียนแบบคิ้วธรรมชาติ และแบบสไลด์ที่เลียนแบบการเขียนคิ้ว ซึ่งสามารถเลือกสักคิ้วตามที่เราชอบ และเข้ากับหน้าเราได้ เป็นการเปลี่ยนโหงวเฮงได้ในพริบตาเลยทีเดียว โดยทุกวันนี้ทั้งการสักคิ้ว 3 มิติ และการสักคิ้ว 6 มิติ ได้รับความนิยมอย่างมาก จากเมื่อก่อนที่ราคาสูงมาก ปัจจุบันนี้มีตั้งแต่ราคาหลักพัน จนถึงหลักแสน ซึ่งแล้วแต่ความต้องการของผู้ที่จะสัก และฝีมือของช่างด้วยค่ะ

 

gyu

หลายๆ คนที่กำลังสนใจสักคิ้ว 3 มิติ หรือเพนท์คิ้วหกมิติ ก็มีหลากหลายรูปแบบไปอีก ทั้งแบบลายเส้น แบบสไลด์ ซึ่งก็ต้องลองหหาว่าแบบไหนคือแบบที่ถูกใจคุณ และอีกอย่างที่ต้องคำนึง คือชื่อของแต่ละร้านจะเรียกไม่เหมือนกัน แต่หลักๆ แบ่งออกเป็น 2 กลุ่มคือ การสักคิ้วแบบลายเส้นขนจริง และการสักคิ้วแบบสไลด์ทึบ ไล่เฉดลงบนโครงคิ้วที่เขียนไว้ ซึ่งก็จะต้องดูอีกว่า ใครเหมาะกันการสักคิ้วแบบไหนเพราะ “ผลลัพธ์อาจแตกต่างกันไปในแต่ละบุคคล”

นอกจากนั้นควรเลือกให้ดีว่าจะสักคิ้วที่ไหนดี เนื่องจากงานสักคิ้วเป็นงานศิลปะ แต่ละร้านย่อมทำออกมาได้ต่างกัน บางร้านมีช่างหลายคน ก็ทำงานออกมาได้ไม่เหมือนกัน การเลือกร้านจึงสำคัญเป็นอย่างมาก เพราะคิ้วจะต้องอยู่กับเราอีกหลายปี หากเกิดปัญหาจะแก้ยาก และมีค่าใช้จ่ายสูง จึงควรหาข้อมูลของร้านและช่างประกอบการตัดสินใจให้มากพอ รวมถึงข้อมูลการสักคิ้วปรับโหงวเฮงให้เหมาะกับรูปหน้า เพื่อให้การสักคิ้วเป็นการแก้ปัญหาข้างต้นให้กับเรา และทำให้เรามีความสุขกับคิ้วใหม่อย่างแท้จริง

 

joi

สรุปประโยชน์ง่ายๆ ของการสักคิ้วก็คือ

  1. ทำให้รู้สึกเหมือนมีคิ้วจริงตั้งแต่เกิด มีเส้นขนพลิ้ว เหมือนธรรมชาติ
  2. แก้ปัญหาคิ้วบาง คิ้วไม่เป็นรูปทรง หรือมีแผลเป็นบนคิ้ว
  3. ไม่ต้องเสียเวลาในการเขียนคิ้วนานๆทุกๆ วัน อีกต่อไป
  4. ประหยัดเวลา ประหยัดค่าใช้จ่าย เรื่องอุปกรณ์เขียนคิ้ว
  5. สวยได้ตลอดเวลาเช้า เย็น หลังตื่นนอนโดยไม่ต้องเขียนคิ้ว
  6. สามารถออกแบบโครงสร้างคิ้วก่อน ได้ตามใจเราต้องการ
  7. เสริมดวง เสริมบุคลิก เสริมโหงวเฮ้ง ให้ดูดีเหมาะกับตัวเรา
  8. เพิ่มความสวย เป็นการเพิ่มความสุข ให้ชีวิตได้แบบง่ายๆ
  9. เล่นน้ำทะเล ลงสระน้ำ ล้างหน้า เหงื่อออก ก็ไม่ต้องกลัวคิ้วหาย
  10. เพิ่มความมั่นใจ ก่อนออกจากบ้านเสมอ ทิ้งความรู้สึกเดิมๆ

สักคิ้วสวย มั่นใจมากกว่าเดิม เพิ่มเติมคือความสุขของคุณลูกค้านะคะ …ทั้งประหยัดเวลา และลดความกังวลได้แน่นอนค่ะ

 

ที่มารูป: Pinterest.com